Google vừa công bố vào sáng thứ tư rằng: họ đang khai tử phương pháp lập chỉ mục công khai bằng việc gửi URL đến chỉ mục tìm kiếm. Trang “addurl”, vẫn được liệt kê trong tài liệu trợ giúp này, và hiện nó đang được chuyển hướng đến trang đăng nhập Google Search Console.

Google Webmasters nói, “Chúng tôi đã phải bỏ tính năng gửi công khai.” Bởi nó liên quan đến vấn đề Spam hoặc lạm dụng trong việc lập chỉ mục. Tuy nhiên, Google nói rằng:” họ vẫn tiếp tục hoan nghênh các bài gửi của bạn bằng cách sử dụng công cụ thông thường trong Search Console và thông qua sơ đồ trang web trực tiếp”.

Lần cuối cùng Google cập nhật công cụ gửi nội dung đã trở lại vào năm 2012, khi công cụ này chuyển nó đến URL công cụ quản trị trang web của Google cổ điển.

Google cho biết quản trị viên web chỉ nên gửi nội dung thông qua công cụ Tìm nạp như Google của Search Console hoặc thông qua sơ đồ trang web.

Đây là ảnh chụp màn hình của công cụ hoạt động khi bạn đăng nhập:
google-submit-url-public-tool.

Đây là khi bạn thử phương pháp tìm kiếm trên web nếu bạn đã đăng nhập:
google-submit-url-public-tool-search.

Một vài giờ sau khi xuất bản câu chuyện này, biểu mẫu URL công khai đã được gỡ xuống. Đây là những gì nó trông giống như bây giờ:
submiturl-dead.Vậy nên, để tăng tốc độ index bài viết, chúng ta có thể tham khảo các phương thức sau:
1. Tạo sơ đồ trang Web cho nó.
2. Tìm nạp trong trang quản trị Web.
3. Tạo traffic tự nhiên từ các trang mạng xã hội…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here